Your Satisfaction Is Our Success

Lập trình cho mọi người - Bài 1.

LỜI NÓI ĐẦU

Tôi đảm bảo 100% những người đang đọc bài viết này đều biết sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động, hoặc máy tính bảng hoặc lọt vào những trường hợp còn lại. Sở dĩ tôi biết được một điều hiển nhiên như vậy là vì tôi là một lập trình viên, và một lập trình viên thì biết suy nghĩ ra được những điều như vậy. Vậy nếu bạn cũng suy nghĩ ra được điều tương tự thì chắc chắn bạn là một lập trình viên, hoặc trong bản thân các bạn có một người lập trình viên đang ẩn náu và chờ trỗi dậy, (hoặc lọt vào những trường hợp còn lại). Có lẽ đã đến lúc các bạn đánh thức anh chàng/cô nàng lập trình viên dậy và bắt đầu một trãi nghiệm hoàn toàn mới lạ mà chỉ có lập trình viên có thể có được. Hãy bắt đầu học lập trình.

Eureka!!!!

Assert(weightUnderWater(usedGold), weightUnderWater(theCrown), “The crown is fake")

Archimedes.

VÌ SAO HỌC LẬP TRÌNH

Học lập trình để làm gì? Để trả lời câu hỏi này? Chúng ta hãy thử trả lời câu hỏi “Không học lập trình để làm gì?” Và rõ ràng, tôi không thấy được bất kỳ lý do gì để mà không học lập trình. Do đó, việc học lập trình là tất nhiên, không cần phải giải thích. Tuy vậy, xin phép được đưa ra một số lý do dưới đây:

1. Vì trong trình, khi giải quyết một vấn đề, chúng ta phải chia nhỏ vấn đề đó ra thành những vấn đề đơn giản nhất. Thực hiện từng bước một. Đưa ra các quyết định lúc cần thiết. Đây là cách tư duy giải quyết vấn đề.

It takes only 1 step to conquer the whole Asia: “Avoid Vietnam”

Geghis Khan

2. Vì trong lập trình, lúc nào bạn cũng suy nghĩ tới việc làm sao cho lời giải của mình được nhanh nhất, sử dụng ít bộ nhớ nhất, giải quyết được vấn đề tổng quát nhất. Đây là tư duy tích cực.

Everybody needs 3 steps to cook instant noodle. I only need one. That’s not optimization. That’s delegation.

Adolf Hilter

3. Vì trong lập trình, lúc nào bạn cũng phải kiểm chứng xem lời giải của mình có đúng không, đã chạy tốt chưa, có trường hợp nào sai không. Đây là tư duy phản biện.

The reason of the success of Windows is that we don’t have testers.

Bill Gate

Như vậy, học lập trình rất có lợi cho cách suy nghĩ, nếu bạn học lập trình đúng cách. Trong nội dung bài một, hy vọng mình đã đưa ra một số lý do cho việc học lập trình. Còn một lý do cực kỳ quan trọng mà mình sẽ nói trong bài kết của lượt bài này.

Đón đợi bài đọc tiếp theo.. trong lượt bày dạy lập trình dành cho mọi người.

Style Switcher

Predifined Colors


Footer


Layout Mode

Patterns